Xe Ford sẽ “bắt tay” với iOs và Android từ năm 2017

  • congdongxehoi
  • 06/01/2016
  • 0 bình luận

Tất cả các mẫu xe Ford được trang bị hệ thống SYNC 3 đều sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2016 để có thể hoạt động với cả Android Auto và Apple CarPlay từ năm 2017.

Ford đã chính thức tuyên bố tất cả các mẫu xe thế hệ 2017 của hãng này sẽ đều có Android Auto và Apple CarPlay như là một phần của hệ thống SYNC 3. Mẫu xe đầu tiên có được sự ưu ái này là Ford Escape mới, dự kiến sẽ ra mắt trong quý I năm nay.

xe-ford-se-bat-tay-voi-ios-va-android-tu-nam-2017

Chiếc Ford Escape thế hệ mới, chuẩn bị được ra mắt với hệ thống SYNC 3 và tương lai là Android Auto và Apple CarPlay.

Mặc dù cả 2 nền tảng này đều được nhiều nhà sản xuất ô tô chào đón, nhưng có vẻ như việc đưa chúng vào thực tiễn vẫn diễn ra khá chậm chạp. Một hãng xe khác, có thể coi là kẻ tiên phong với Ford, là Chevrolet, cũng sẽ đưa Apple CarPlay và Android Auto lên các mẫu xe thế hệ 2016 của mình.

Những mẫu xe ra đời trước vẫn sẽ được cập nhật để có cả 2 chức năng nói trên, miễn là được trang bị hệ thống giải trí – thông tin SYNC 3. Với nền tảng Android Auto, mọi việc cập nhật sẽ diễn ra qua Wi-Fi, và sẽ mất khoảng 1 đêm để hoàn thiện. Trong khi Apple CarPlay thì đòi hỏi nâng cấp cả phần cứng, do đó mà người sử dụng xe sẽ phải mang xe tới đại lý để có thể có chức năng này – theo Alan Hall, Giám đốc Công nghệ, Nghiên cứu và phát triển các hệ thống giao tiếp của Ford cho hay.

 xe-ford-se-bat-tay-voi-ios-va-android-tu-nam-2017 (1)

Android Auto trên một mẫu xe Ford.

Không chỉ thế, chính SYNC 3 cũng sẽ được nâng cấp với khả năng hỗ trợ mạng 4G LTE, đồng thời được Ford trang bị cho một loạt ứng dụng mới. Người dùng có thể dùng mạng di động để kết nối với xe, điều khiển xe khởi động từ xa, kiểm tra mức nhiên liệu, tìm kiếm vị trí đỗ xe hay đưa ứng dụng định vị từ điện thoại lên hiển thị trên xe.

Autopro


Bài viết khác

Từ khoá:

,