Giới thiệu về Honda Việt Nam

  • admin
  • 12/10/2014
Honda Việt Nam chính thức công bố khánh thành Nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô Honda vào Sáng 25/8 tại Vĩnh Phúc
 
Ông Takeo Fukui (áo trắng ở giữa) – Chủ tịch Công ty Honda Motor Nhật Bản – tham gia cắt băng khánh thành Nhà máy ô tô Honda Việt Nam. Sau khi tiến hành lễ động thổ vào tháng 6/2005, nhà máy đã được hoàn thiện chỉ sau hơn một năm khẩn trương xây dựng.
 
Nhà máy ô tô Honda Việt Nam được xây dựng tại Vĩnh Phúc cạnh nhà máy sản xuất xe máy, có tổng diện tích 17.000 m2 , bao gồm các Phân xưởng Hàn, Phân xưởng Sơn, Phòng sạch Lắp ráp động cơ, Phân xưởng Lắp ráp xe thành phẩm và Bộ phận kiểm tra xe thành phẩm. Với diện tích xây dựng là 17.000m2 và công suất sản xuất hàng năm ban đầu là 10.000 xe, nhà máy sản xuất ô tô mới của Honda Việt Nam sẽ tạo ra thêm việc làm cho 1.200 người, bao gồm 200 người tại Honda Việt Nam và 1.000 người làm việc tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý của Công ty.
 
Nhà máy lắp ráp

Nhà máy lắp ráp

 
Nhà máy ô tô Honda Việt Nam được trang bị các máy móc và thiết bị phục vụ cho sản xuất tương đương như tại những nhà máy của Honda ở các nước ASEAN khác, trong đó đặc biệt coi trọng yếu tố chất lượng, an toàn và môi trường. Hơn nữa, để trang bị những kỹ năng thuần thục cho đội ngũ nhân viên, Honda Việt Nam đã cử nhiều nhân viên đi đào tạo tại Nhật Bản và các nước trong khu vực ASEAN, đồng thời cũng tổ chức các khóa đào tạo tại Việt Nam với sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, cũng giống như các nhà máy ô tô khác của Honda tại các nước ASEAN, nhà máy ô tô Honda Việt Nam được lắp đặt dây chuyền lắp ráp động cơ. Với dây chuyền này, Honda Việt Nam được Chính phủ đánh giá cao vì đã cống hiến cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và là công ty đầu tiên có dây chuyền lắp ráp động cơ trong nước.
 
Tại Honda Việt Nam, để đảm bảo các động cơ có tính năng hoạt động cao, tất cả các động cơ đều được kiểm tra nổ thử trước khi chuyển sang dây chuyền lắp ráp xe thành phẩm. Bên cạnh đó, nhà máy Ô tô Honda Việt Nam còn được trang bị những máy móc thiết bị hiện đại khác. Tại Phân xưởng Hàn, Honda Việt Nam luôn cố gắng để sản xuất ra những chiếc khung xe đạt độ tin cậy cao thông qua các công đoạn kiểm tra như kiểm chứng độ chính xác của thân xe bằng máy đo 3 chiều và bằng các thiết bị kiểm tra hiện đại khác. Đặc biệt, những chi tiết quan trọng như Hệ thống túi khí an toàn SRS – Supplemental Restraint System – Seat Belt Supplemental Restraint Device (Hệ thống an toàn bổ sung – Thiết bị bổ trợ cho dây an toàn) của Dây chuyền lắp ráp xe thành phẩm…. đều được kiểm tra bằng hệ thống kiểm soát độc lập để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng khi sử dụng.
 
Honda City - Sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng

Honda City – Sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng

 
Mỗi chiếc xe đều đươc kiểm chứng, kiểm tra chất lượng tại từng công đoạn bằng những thiết bị tiên tiến hiện đại nhất để đảm bảo đạt được tiêu chuẩn chất lượng Honda toàn cầu. Đặc biệt, để xác nhận được tính năng và tính an toàn của xe, Honda Việt Nam đã xây dựng một đường chạy thử xe giống các điều kiện đường sá thực tế của Việt Nam, như đường trơn, đường gồ ghề hay đường dốc nhằm kiểm chứng chất lượng của mỗi xe trước khi đưa ra thị trường. Theo lãnh đạo Honda Việt Nam, nhà máy Ô tô Honda này không chỉ được trang bị các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại, mà còn là minh chứng cho cam kết của Honda đối với môi trường. Với mong ước xây dựng một nhà máy xanh, sạch, đẹp, Honda Việt Nam rất chú trọng đến các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải hiện đại tại Phân xưởng Sơn…

Nhà máy sản xuất Ô tô

– Năm thành lập: 2005

– Trụ sở: Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

– Vốn đầu tư: Khoảng 60 triệu USD

– Diện tích: 17.000m2

– Lao động: 408 người

– Công suất: 10,000 xe/năm

Bài viết khác

  • Giới thiệu về Honda Việt Nam

    Honda Việt Nam chính thức công bố khánh thành Nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô Honda vào Sáng 25/8 tại Vĩnh Phúc Ông...