Tài xế Việt nên biết – Quy định mới về đè vạch liền

  • ctv1
  • 21/10/2016
  • 0 bình luận

Người điều khiển không được phép cho xe đè vạch liền dùng để phân chia các làn đường trong cùng một chiều theo quy định 41/2016 mới

Từ 2012 đến nay, những quy định của nhà nước về hiệu lực của biển báo, vạch kẻ đường được ghi trong quy chuẩn 41/2012, trong đó tác dụng của vạch liền gây nhiều tranh cãi.

Quy định mới về đè vạch liền

Quy chuẩn 41/2012 này không có mục nào nói đến phần vạch liền phân chia các làn đường trong cùng một chiều mà chỉ có vạch liền phân chia hai chiều ngược nhau. Nhưng trong thực tế, đặc biệt tại các nơi đường giao nhau thường xuất hiện vạch liền trắng, rộng 15 cm với ý nghĩa phân tách các làn.  Xe không được phép đè vạch liền hay chuyển làn qua vạch.

Nhiều tài xế không đồng tình vì loại vạch liền này không có trong quy chuẩn nhưng lại bị CSGT bắt lỗi vi phạm khi xe hơi đè vạch liền (không chuyển làn). Quy định không rõ ràng trong quy chuẩn nên đã gây ra tình trạng tranh cãi giữa tài xế và CSGT khi bị thổi phạt vì lỗi đè vạch liền. 

Từ 1/11 tới, quy chuẩn mới 41/2016 sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, vạch kẻ đường sẽ rõ ràng hơn khi tách riêng thành các nhóm vạch dành cho hai chiều xe chạy và vạch dành cho xe chạy cùng chiều. 

Quy chuẩn mới về đè vạch liền

Theo quy định mới này, vạch liền tại ngã tư sẽ xuất hiện với tên gọi vạch 2.2, xe không được phép lấn làn và không được đè lên vạch. 

Tranh cãi nhiều năm qua sẽ chấm dứt từ 1/11 tới, bất cứ trường hợp đè vạch liền nào trong cùng một chiều đều có thể bị CSGT thổi phạt, trừ những trường hợp bất khả kháng như nhường xe ưu tiên, tránh tai nạn.

Về mức phạt, đè vạch liền là phạm lỗi “không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”. Theo quy định tại 46/2016 (thay thế nghị định 171/2013 trước đây), mức phạt tiền sẽ từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với ôtô và 60.000-80.000 đồng đối với môtô, xe gắn máy.

Loại vạch nói đến ở trên là vạch liền kẻ giữa đường, dùng để phân chia làn, không áp dụng cho loại vạch liền nhưng vẽ sát lề đường hoặc sát giải phân cách để giới hạn phần xe chạy hoặc phân chia làn xe cơ giới và xe thô sơ. Loại vạch này được phép đè khi cần thiết.

Xem thêm những quy định mới được Nhà nước ban hành tại Kiến thức lái xe


Bài viết khác

Từ khoá:

,