NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÁC HÃNG XE HƠI HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN

  • Nguyễn Minh
  • 26/06/2018
  • 0 bình luận

 

Nhật Bản thuộc nhóm các quốc gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học. Năm 2006, gần 700.000 nhà nghiên cứu chia sẻ 130 tỉ USD của ngân sách nghiên cứu và phát triển, đứng hàng thứ 3 trên thế giới. Một vài đóng góp công nghệ quan trọng của Nhật Bản là những phát minh trong các lĩnh vực điện tử, ô tô, máy móc, robot công nghiệp, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại.

Nhật Bản là nước sản xuất ô tô lớn thứ hai trên thế giới (sau Trung Quốc, năm 2012) và là quê hương của 6 trong tổng số 15 nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu cũng như 7 trong số 20 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Ngành ô tô hiện nay chiếm tới 20% tổng giá trị sản phẩm của ngành sản xuất Nhật Bản (50 nghìn tỉ yên). Và trong khi hầu hết các ông lớn trong các lĩnh vực khác như điện tử, đồ gia dụng… đang chật vật thì ngành ô tô chiếm tới một nửa số lãi trong toàn nền kinh tế, dù số lượng lao động trong ngành chỉ chiếm 10% tổng số lao động trên toàn nước Nhật (5,47 triệu người). Những con số này cho chúng ta thấy vị thế quan trọng của ngành công nghiệp ô tô trong nền kinh tế của Nhật Bản nói chung và công nghiệp sản xuất Nhật Bản nói riêng.

 

 

 

Xe Nhật quá khứ và hiện tại

Sau Thế chiến II, Nhật Bản bước vào thời kỳ khó khăn về kinh tế và khan hiếm dầu mỏ. Đối diện thách thức, người Nhật bắt đầu tìm cách tạo ra những mẫu xe nhỏ, giá rẻ, tiêu tốn ít nhiên liệu nhất có thể nhằm phục vụ thị trường nội địa. Hầu hết người Mỹ đều cười vào ý tưởng đó. Nhưng cục diện thay đổi khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ và suy thoái kinh tế xảy ra vào thập niên 70. Toyota, Honda và Nissan lần lượt bước vào thị trường Mỹ và nhanh chóng nổi lên nhờ đáp ứng đúng thị hiếu, đánh đúng vào điểm yếu tốn kém nhiên liệu và giá thành đắt đỏ của xe Mỹ hay châu Âu.

Thập niên 80-90 là thời khắc ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản bước sang trang mới. Bộ ba Toyota, Nissan và Honda đều tạo nên thương hiệu hạng sang của riêng mình. Họ sản xuất xe hơi cho mọi phân đoạn thị trường. Tuy nhiên ở một số phân khúc, xe Nhật thường không nhỏ hơn, không nhẹ hơn và không tiết kiệm hơn là bao.

Hiện nay, các hãng xe Nhật Bản đã chiếm lĩnh thị trường rộng khắp trên thế giới, trừ Bắc Triều Tiên. Theo số liệu thống kê năm 2016, tổng số xe tiêu thụ trên toàn thế giới khoảng 93,4 triệu xe, trong đó Toyota dẫn đầu với gần 8,5 triệu xe, Nissan ở vị trí số 4 với gần 5 triệu xe và Honda ở vị trí số 6 với gần 4,8 triệu xe bán ra.

Riêng tại Mỹ, theo số liệu thống kê năm 2015, có tới 4 hãng xe Nhật Bản nằm trong top 10 hãng xe chiếm thị phần lớn nhất. Toyota ở vị trí số 3 với doanh số gần 2,5 triệu xe chiếm 14,3% thị phần, Honda ở vị trí số 5 với gần 1,6 triệu xe bán ra chiếm 9,1%, theo sau là Nissan với gần 1,5 triệu xe chiếm 8,5%, ở vị trí số 9 là Subaru với gần 600 nghìn xe bán ra chiếm 3,3% thị phần toàn nước Mỹ.

 

Xe Nhật – Hành trình đến Việt Nam

Các hãng xe Nhật Bản tham gia thị trường Việt Nam từ rất sớm. Điển hình là Mitsubishi, thành lập năm 1994 như là nhà phân phối của Mitsubishi Motors – Công ty TNHH ô tô Mitsubishi  Việt Nam là một trong những công ty liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt nam. Tiếp sau đó, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) được thành lập vào tháng 9 năm 1995, là liên doanh với số vốn đầu tư ban đầu là 89,6 triệu USD từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (70%), Tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp – VEAM (20%) và Công ty TNHH KUO Singapore (10%).

Các hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công và mở rộng hệ thống đại lý khắp toàn quốc. Đơn cử, doanh số bán hàng của Toyota Việt Nam trong năm 2016 đạt mức cao kỷ lục với 57.036 xe (không bao gồm Lexus), tăng 13% so với năm 2015, nâng tổng doanh số bán cộng dồn của Toyota tại Việt Nam lên đến 412.711 xe. Trong đó, doanh số bán của phân khúc xe du lịch đạt 30.027 xe, phân khúc xe thương mại đạt 27.009 xe, tăng lần lượt 11% và 17% so với năm 2015. Đồng thời mạng lưới Đại lý/ Chi nhánh đại lý & Trạm dịch vụ ủy quyền của TMV đã lên tới con số 47, đặt tại 22 tỉnh thành phố trên cả nước, trong đó, lần lượt tại miền Bắc, miền Nam và miền Trung là 15, 22 và 10 đơn vị.

 

 

Thường xuyên có những mẫu xe thay phiên nằm trong top xe bán chạy nhất hàng tháng, Toyota – Honda – Mazda đã khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Nếu như Toyota nổi tiếng bền bĩ, “dễ nuôi” cùng hệ thống đại lý rộng khắp thì Honda và Mazda lại chiếm được tình cảm của những khách hàng trẻ tuổi hơn nhờ thiết kế và vận hành.

 

Đặc điểm nổi bật của xe hơi Nhật Bản

1. Độ bền

Các thương hiệu xe hơi Nhật Bản như Toyota, Mazda, Honda hay Nissan thường được đánh giá cao về độ bền của sản phẩm, nhất là khi so sánh với các hãng xe Mỹ, châu Âu. Đó là sự thật hay chỉ là niềm tin ảo của người tiêu dùng?

Tuy nhiên các nhà đánh giá cũng lưu ý rằng, những chiếc xe bền nhất có thể không phải là chiếc xe tốt nhất. Ví dụ như Scion xB từng đạt xếp hạng cao nhất về độ bền, song lại có nhược điểm lớn là mức tiêu thụ nhiên liệu cao và động cơ không êm. Tương tự, Toyota Tundra cũng nhận danh hiệu xe tải bền nhất, nhưng không có nhiều tính năng tốt như các đối thủ khác.

2. Dễ sửa chữa

Xe ô tô Nhật Bản thường sử dụng động cơ dung tích bé, ít các công nghệ quá hiện đại mà tập trung vào sự đơn giản nên việc sửa chữa bảo dưỡng chúng cũng khá đơn giản nếu so với các loaj xe châu Âu.

Riêng tại thị trường Việt Nam, sự phổ biến của Toyota bao quát đến nỗi đi bất cứ garage sửa ô tô nào, ở vùng quê hay thành thị, đều biết sửa xe của hãng. Kèm với đó, giá phụ tùng phải chăng, dễ kiếm nguồn thay thế đã mang đến cho Toyota tính tiện dụng, nhanh chóng khi gặp sự cố.

3. Kiểu dáng

Với thiết kế không mạnh mẽ, hầm hố như các dòng xe Mỹ, châu Âu, cũng khó lòng mang tính thời trang như các đối thủ Hàn Quốc, nhưng sự đơn giản, thanh lịch của các dòng xe Nhật vẫn có sức hút riêng, đặc biệt là đối với các đối tượng trung niên, trên 30 tuổi.

Có thể nói xe hơi Nhật Bản, đặc biệt là Toyota đánh đúng vào phân khúc ăn chắc mặc bền nên được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

 

Các hãng xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản

1. Toyota

Công ty Toyota Motor Corporation được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 1937. Nói đến các hãng xe hơi Nhật Bản thì không thể không nhắc đến Toyota. Nhiều năm liền hãng xe này luôn dẫn đầu các thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới. Đặc biệt, Toyota hiện đứng thứ 8 trong số những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu và là hãng ô tô duy nhất có mặt trong top 10. Những dòng xe Toyota luôn là sự đảm bảo cho giá trị về chất lượng, dịch vụ và giá cả đã tạo ra một đế chế thành công rực rỡ trong ngành công nghiệp xe hơi.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) được thành lập vào tháng 9 năm 1995, là liên doanh với số vốn đầu tư ban đầu là 89,6 triệu USD từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (70%), Tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp – VEAM (20%) và Công ty TNHH KUO Singapore (10%). Là một trong những liên doanh ô tô có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam, TMV luôn nỗ lực phát triển bền vững và cùng Việt Nam “Tiến tới tương lai”. TMV đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và đất nước Việt Nam.

Toyota Việt Nam hiện phân phối chính hãng 10 dòng xe từ model cỡ nhỏ đến dòng SUV, MPV và xe chở khách 16 chỗ, đó là Toyota Yaris, Vios, Corolla Altis, Camry, Innova, Land Cruiser, Land Cruiser Prado, Fortuner, Hilux và Hiace. Trong số các mẫu xe, 3 model là Vios, Innova và Fortuner bán chạy nhất và luôn góp mặt trong top 10 ô tô bán tốt nhất hàng tháng ở Việt Nam.

2. Suzuki

Tập đoàn Suzuki được thành lập vào tháng 3/1909 ở Hamamatsu, Nhật Bản với tên gọi Suzuki Loom Manufacturing Company. Ban đầu, Suzuki Loom Manufacturing Company chuyên sản xuất khung dệtđóng góp lớn cho ngành tơ lụa khổng lồ của Nhật Bản.Sau đó, Suzuki gia nhập ngành kinh doanh xe máy với sản phẩm đầu tiên là xe đạp gắn máy nhãn hiệu “Power Free” sản xuất năm 1952, và tham gia vào ngành công nghiệp ô tô từ năm 1955 với nhãn hiệu xe hơi “Suzulight”, góp phần vào sự ra đời của cuộc cách mạng ô tô ở Nhật Bản.

Năm 1996, Suzuki chính thức đặt chân vào Việt Nam với mục tiêu trở thành một trong những hãng xe hàng đầu tại thị trường đầy tiềm năng này. Được đón nhận nồng nhiệt với dòng sản phẩm sành điệu Suzuki Viva, Công ty Việt Nam Suzuki tiếp tục cho ra mắt những dòng sản phẩm chất lượng và hiện đại trong những năm sau đó. Hiện tại Suzuki đang phân phối các dòng xe ô tô du lịch như Ciaz, Ertiga, Vitara và Swift.

Với nỗ lực không ngừng, các loại xe ô tô thương hiệu Suzuki đã tạo dựng được uy tín với các đặc trưng nổi trội như tính chính hiệu từ Nhật Bản, bền, tốt, dễ bảo trì và sửa chữa, đồng thời hoạt động không chỉ như những cộng sự đắc lực trong công việc mà còn như những người bạn thân thiết trong cuộc sống.

 

3. Honda

Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Nhắc đến Honda người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc xe máy làm nền tảng tạo nên sự hành công của công ty nhưng những chiếc xe hơi của Honda cũng không hề kém cạnh. Chiếc xe đầu tiên của hãng được bắt đầu sản xuất vào năm 1960.

Trên thị trường, Honda thể hiện được ưu thế trong việc tiết kiệm nhiên liệu, sự êm ái, bền bĩ, an toàn và sở hữu một mức giá phải chăng. Tại thị trường Việt Nam, Honda cũng là một trong các hãng xe hơi Nhật Bản phổ biến với các dòng xe City, Civic, Accord, SUV như CR-V, minivan như Odyssey.

Tháng 3 năm 2005, Honda Việt Nam chính thức nhận được giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Đây là một mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự phát triển của Công ty. Bắt đầu hoạt động kinh doanh ô tô từ năm 2006, chỉ sau hơn 1 năm, Honda Việt Nam đã xây dựng thành công nhà máy, xây dựng mạng lưới đại lý, các chương trình đào tạo bán hàng, dịch vụ, lái xe an toàn cho nhân viên các đại lý và ra mắt mẫu xe đầu tiên là Honda Civic vào tháng 8 năm 2006.

4. Nissan

Công ty Cổ phần Ô tô Nissan là một nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Đặc trưng truyền thống của thương hiệu Nissan: động cơ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, khung gầm vững chắc và nay còn được trang bị thêm những tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Tháng 12 năm 2009, Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) bắt đầu tiến hành nhập khẩu và phân phối ô tô Nissan cùng các linh kiện và phụ tùng chính hãng. Năm 2010, NVL bắt đầu lắp ráp mẫu xe Nissan Grand v Livina tại thị trường nội địa và phát triển hệ thống đại lý độc quyền mới trên toàn quốc. NVL đồng thời cũng nhập khẩu và phân phối nhiều mẫu xe của Nissan tại Việt Nam bao gồm: mẫu xe biểu tượng 370Z, Teana, Murano, Juke, X-trail và Navara…

5. Mitsubishi

Logo với 3 viên kim cương đỏ hướng về 3 phía người dùng nghĩ ngay đến các dòng xe của Mitsubishi. Với động cơ mạnh mẽ, êm ái và hoạt động cực kỳ trơn tru, Mitsubishi khẳng định vị thế là một trong số những hãng xe hơi lớn nhất toàn cầu. Đây là một vị thế đáng nể khi Mitsubishi là một tập đoàn công nghiệp lớn và hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực ở Nhật.

Sở hữu sự mạnh mẽ và bền bỉ các dòng xe ô tô của Mitsubishi dường như là sự kết hợp đầy đủ của tất cả các lĩnh vực mà Mitsubishi tham gia như tàu biển, công nghệ, giáo dục. Đặc biệt phân khúc thị trường của Mitsubishi cũng khá đa dạng, hướng đến nhiều đối tượng người sử dụng với mức giá trải dài từ 400 triệu đến 2.3 tỷ đồng.

Thành lập năm 1994 như là nhà phân phối của Mitsubishi Motors – Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam là một trong những công ty liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt nam. Với tiêu chí cạnh tranh, sáng tạo và luôn hướng về khách hàng cùng những chiến lược đúng đắn, Mitsubishi Việt Nam luôn được đánh giá là một công ty lắp ráp và phân phối ô tô có uy tín tại Việt Nam hiện nay. Trước những trào lưu mới của thị trường ôtô vài năm trở lại đây, thế mạnh dựa trên nền tảng công nghệ của Mitsubishi dường như vẫn chưa đủ để chinh phục những yêu cầu ngày càng cao của người dùng. Mitsubishi Motors tiếp tục ấp ủ một tham vọng về sự “lột xác” mang đến điều gì đó thực sự mới mẻ cho “chất Mitsubishi – Mitsubishi-ness”.

Mitsubishi Motors Việt Nam hiện phân phối chính hãng 7 dòng xe từ model cỡ nhỏ đến dòng CUV, SUV và bán tải, đó là Mirage, Attrage, Outlander, Outlander Sport, Pajero, Pajero Sport, và Triton. Trong số các mẫu xe, 4 model là Attrage, Outlander, Pajero Sport và Triton đang là những dòng xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam.

6. Mazda

 

Mazda được thành lập vào năm 1920. Mazda từng thuộc sự quản lý của tập đoàn Ford Motor. Sản phẩm của Mazda đều được đánh giá cao trong thiết kế và có mức giá hợp lý hướng đến nhiều đối tượng người dùng. Các dòng sản phẩm hiện nay của Mazda tập trung chủ yếu vào xe gia đình với các mẫu xe thông dụng như Mazda2, Mazda3, Mazda6, CX-5 (compact crossover), CX-9 và BT-50 (xe bán tải). Không nổi tiếng như các đại diện khác nhưng Mazda cũng là đã góp phần làm nên tên tuổi của xe hơi Nhật Bản.

Dù gặp thách thức không nhỏ từ các đối thủ cạnh tranh, nhưng với các hãng xe hơi của Nhật Bản luôn là thế lực lớn, cạnh tranh mạnh mẽ ngay trên lãnh thổ của các cường quốc công nghiệp ô tô khác như Mĩ và Đức.

Nhiều người còn nhớ khoảng năm 1994 đã có sự hiện diện chính thức của hãng xe Nhật này khi những chiếc Mazda được nhập khẩu, lắp ráp và bán ra bởi Liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC). Trong thời kỳ thị trường còn sơ khai, những chiếc Mazda 323, 626 và 929 đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam.

7. Subaru

Fuji Heavy Industries bắt đầu với tên Phòng thí nghiệm nghiên cứu máy bay năm 1915, do Chikuhei Nakajima lãnh đạo. Năm 1950, Fuji Sangyo được chia thành 12 tập đoàn nhỏ hơn theo Đạo luật Thỏa thuận tín dụng doanh nghiệp năm 1950 của Chính phủ Nhật Bản – đạo luật chống zaibatsu. Giữa năm 1953 và 1955, bốn trong số những tập đoàn và tổng công ty mới được thành lập đã quyết định sáp nhập để tạo thành Fuji Heavy Industries. Kenji Kita, CEO của Fuji Heavy Industries vào thời điểm đó, muốn công ty mới này tham gia sản xuất xe ô tô và nhanh chóng bắt đầu kế hoạch xây dựng một chiếc xe với mã phát triển là P-1, ông đã đặt tên công ty bằng chữ tiếng Nhật mà ông đã “cực kỳ yêu thích với cả trái tim mình”: Subaru, đó là tên của cụm sao Tua Rua trong tiếng Nhật. Chiếc xe Subaru đầu tiên được đặt tên là Subaru 1500.

Tại Việt Nam, Subaru thâm nhập thị trường từ cuối năm 2009. Những mẫu xe của Subaru mang về Việt Nam luôn được đánh giá cao ở khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định. Các trang bị tiện nghi, an toàn vượt xa các đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên doanh số bán hàng của hãng xe này vẫn nằm ở mức khá thấp.

8. Isuzu

Năm 1916, hai công ty Tokyo Ishikawajima Shipbuilding and Engineering Co., Ltd. và Tokyo Gas and Electric Industrial Co. quyết định hợp tác cùng nhau sản xuất ôtô. Năm 1918, Công ty đã hợp tác với Wolseley Motor Company của Anh về mặt kĩ thuật và cho ra mắt model Wolseley đầu tiên, A-9 vào năm 1922. Hai năm sau đó chiếc xe tải đầu tiên mang tên CP đã ra đời. Đến năm 1933, Ishikawajima Automotive Works sáp nhập với công ty DAT Automobile Manufacturing và đổi tên thành Automobile Industries Co., Ltd.

Năm 1934, Bộ trưởng Bộ Công thương đã đặt tên cho chiếc xe tải là Isuzu, với nghĩa là “fifty bells” (50 cái chuông), tương tự tên của một dòng sông ở Nhật Bản. Cho tới năm 1949, tên của công ty chính thức được đổi thành Isuzu Motors Ltd.

Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam, thành lập vào ngày 19 tháng 10 năm 1995, là doanh nghiệp liên doanh Việt Nam – Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp & phân phối các sản phẩm xe thương mại nhãn hiệu Isuzu – thương hiệu hàng đầu thế giới về xe thương mại & động cơ Diesel. Với nhà máy lắp ráp đầu tư hiện đại theo công nghệ Nhật Bản tọa lạc tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Isuzu Việt Nam hiện đang cung cấp cho thị trường các sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng bao gồm các dòng xe tải nhẹ, xe tải trung, xe tải nặng, khung gầm xe bus & xe bán tải. Các dòng sản phẩm trên hiện đang được phân phối thông qua hệ thống đại lý chính thức (I-mark salon) trải dài từ Bắc đến Nam của Isuzu Việt Nam. Bên cạnh đó, hệ thống I-mark salon còn thực hiện các dịch vụ sửa chữa, bảo hành – bảo dưỡng & cung cấp phụ tùng chính hãng.

9. Lexus

Lexus là phân khúc xe hạng sang của Toyota, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản. Lexus được Toyota giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, kể từ lúc đó Lexus được xem la dòng xe hạng sang bán chạy nhất ở đây và đến tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cuối năm 2014, khi Toyota Việt Nam (TMV) “chính hãng hóa” Lexus trên dải đất hình chữ S với hai đại lý ở Hà Nội và Tp.HCM, đã chính thức “xóa sổ” thị trường mua bán xe Lexus chưa qua sử dụng, vốn đang nằm trong tay các doanh nghiệp “thuần Việt” vừa và nhỏ. Lexus được phân phối tại Việt Nam với các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm ba mẫu sedan: ES, GS, LS; bốn mẫu SUV: NX, RX, GX, LX và một mẫu xe thể thao hai cửa RC.

Mua xe Nhật – nên hay không?

Một số nhà đánh giá xe đưa ra lời khuyên rằng không nên mua một sản phẩm thuộc thế hệ đầu tiên, dù rằng điều đó rất khó xảy ra, bởi hiếm chiếc xe nào của Toyota (kể cả dòng hạng sang Lexus) là hoàn toàn mới. Kể cả Toyota Camry mới nhất, với 2.000 bộ phận mới, vẫn sử dụng cùng một loại động cơ với phiên bản 2007. Hay như Corolla 2015 cũng vẫn giữ lại động cơ và hộp số của dòng xe tiền nhiệm, ngoài ra nhà sản xuất cũng tung ra thêm một phiên bản động cơ phun nhiên liệu trực tiếp.

Thực tế đó càng chứng minh một hãng được đánh giá cao về độ bền sản phẩm như Toyota hay Honda rất “khiêm tốn” trong việc cải tiến sản phẩm. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi một khi hãng xe đã đầu tư nhiều tiền của, thời gian để nghiên cứu cho ra một sản phẩm cực bền, cực chất lượng, thì hãng cũng sẽ không muốn bỏ hay thay đổi sản phẩm của mình quá gấp rút.

Với nguồn ngân sách có phần dư dả hơn, cùng với xu hướng tác động của đại đa số người dùng ở thị trường Việt Nam, những dòng xe đến từ đất nước mặt trời mọc như Toyota, Honda, Mazda với những đặc tính bền bỉ, ít hư hỏng vặt, đã làm mưa làm gió ở Việt Nam suốt từ khi thị trường xe hơi mở cửa đến tận bây giờ, vẫn là những lựa chọn tốt. Những dòng xe Nhật Bản với thiết kế có phần đơn giản, phù hợp cho các đối tượng trung niên, những người có xu hướng chuộng chất lượng hơn mẫu mã.

 


Bài viết khác