Mazda 3 2017 nâng cấp mạnh mẽ giá hấp dẫn

  • admin_xehoi
  • 17/07/2016
  • 0 bình luận

Mazda 3 2017 nâng cấp mạnh mẽ giá hấp dẫn ra mắt (có tên Axela tại Nhật Bản) giá chỉ từ 372 triệu tại thị trường nội địa và được trang bị công nghệ điều khiển mới nhất. 

Mazda 3 2017 nâng cấp mạnh mẽ giá hấp dẫn sẽ là đối thủ cạnh tranh với Honda Civic 2016, Huyndai Elantra, Toyota Corolla, Ford Focus và Nissan Sentra 2016.

Có thể nói, thiết kế của Mazda 3 mới gần như không khác nhiều so với hiện tại. Mazda thực hiện điều chỉnh ở phần đầu và đuôi xe, với lưới tản nhiệt mới lớn hơn tạo sự khoẻ khoắn cùng hốc đèn sương mù mới, trong khi phần đuôi xe thay đổi ở cản sau tinh tế hơn, giảm bớt diện tích phần ốp nhựa đen bên dưới.

Bên trong khoang lái, thay đổi rõ nhất là vô-lăng mới. Bộ hiển thị kính chắn gió trước mặt người lái (HUD) nay có nhiều thông tin hơn so với trước.

 Mazda 3 2017 nâng cấp

Về công nghệ vận hành, đáng chú ý là Mazda 3 2017 nâng cấp trang bị công nghệ điều khiển G-Vectoring Control – lần đầu tiên ứng dụng trong tổ hợp công nghệ Skyactiv-Vehicle Dynamics.

Hệ thống điều khiển mới là tổ hợp điều khiển liên quan tới động cơ, hộp số, khung sườn và thân xe để cải thiện chất lượng vận hành, độ linh động và ổn định của xe. Bên cạnh đó, một công nghệ mới khác cũng được bổ sung trên Mazda3 mới là tính năng kiểm soát tần số âm thanh tự nhiên, giúp giảm đáng kể tiếng dội lớn của động cơ diesel.

Một công nghệ đáng chú ý khác về hỗ trợ an toàn là tính năng hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố (Advanced Smart City Brake Support – SCBS). Cảm biến laser hồng ngoại khoảng cách gần kết hợp với SCBS F cho phép thay đổi khả năng cảm biến vật cản phía trước. Hệ thống mới có thể đoán nhận cả người đi bộ và các xe phía trước. Dải tốc độ của các xe phía trước có thể đoán nhận được mở rộng hơn, từ dải 4-30km/h trước đây lên mức mới từ 4-80km/h. Hệ thống cũng có thể đoán nhận được người đi bộ khi xe đang chạy trong dải tốc độ 10-80km/h.

Về giá cả, Mazda 3 2017 dành cho thị trường Nhật Bản có giá khởi điểm bất ngờ 1.760.400 yen (~ 372 triệu đồng) và giá tối đa khoảng 3.310.200 yen (~ 700 triệu đồng).

Sau khi bán tại Nhật Bản, Mazda 3 mới sẽ đổ bộ tới thị trường Úc vào đầu tháng 8 tới. Hiện chưa rõ Mazda 3 2017 có dành cho thị trường các nước Đông Nam Á hay không.

 


Bài viết khác