Hàng nghìn xe Hyundai bị ngập nước, Hyundai Thành Công giảm giá sâu bán tháo nhanh???

  • admin
  • 07/01/2018
  • 0 bình luận

Sau khi lô xe thành phẩm nhiều xe bị ngập nước tại nhà máy Hyundai Ninh Bình trong đợt mưa lũ tháng 10/2017, Hyundai Thành Công đang giảm giá sâu một số dòng xe Grand i10, Tucson và Santafe 2017, khiến nhiều khách hàng lo ngại rủi ro về chất lượng của các xe này.

Nhiều xe i10, Santafe bị ngập nước

Thời gian vừa qua, Hyundai Thành Công (HTC) liên tục thông báo giảm giá sâu một số dòng xe như Grand i10, Tucson và Santafe 2017. Nhiều khách hàng khá hào hứng với thông tin này, mong muốn sở hữu một chiếc xe hơi với giá “mềm”, được lắp ráp trong nước.

Theo thông tin HTC công bố, dòng xe Hyundai Grand i10 giảm 40 triệu đồng; Elantra giảm 80 triệu; Hyundai Tucson 2017 khuyến mại 130 triệu. Đặc biệt, ngày 19/10/2017, doanh nghiệp này công bố mức giảm sâu nhất đối với dòng xe Santafe 2017 lên tới 230 triệu đồng.

Nhiều dòng xe Hyundai Thành Công lắp ráp trong nước giảm giá sâu.

Trước đó, vào đợt mưa lũ hồi đầu tháng 10/2017, tại khu chứa xe thành phẩm của nhà máy Hyundai Ninh Bình (Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn), nhiều dãy xe Hyundai lắp ráp trong nước chờ xuất xưởng đã bị ngập nước; cá biệt, nhiều xe bị ngập gần hết bánh xe.

Nhiều ý kiến cũng nhận định, lô xe này khá nhiều, và để di chuyển trong tình trạng ngập sâu như vậy không phải là việc đơn giản, nhanh chóng. Đó là còn chưa nói tới việc nước ngập động cơ, khoang ca bin, hệ thống điện…

Nhiều dãy xe do Hyundai Thành Công lắp ráp “bì bõm” trong nước và HTC sẽ di chuyển lượng xe này bằng cách nào? Ai dám chắc nước sẽ không vào máy, điện và nội thất?

Tuy nhiên, sự việc trên không được HTC công bố cũng như đưa ra các thông tin liên quan tới quá trình kiểm tra, khắc phục, đánh giá thiệt hại để công khai, minh bạch và có chính sách hỗ trợ trong trường hợp khách hàng mua phải xe lỗi.

Trước chính sách “kích cầu” của Hyundai Thành Công, nhiều khách hàng tỏ ra hoài nghi việc doanh nghiệp này đang “bán tháo” các xe bị ngập nước. Một số ý kiến khác cũng cho rằng HTC đã cố tình che giấu các thông tin bất lợi của sản phẩm bán ra và đẩy rủi ro lớn về phía người tiêu dùng.

Nhiều chiếc xe ngập…vẫn đủ điều kiện xuất xưởng?

Để tìm hiểu sự việc trên, PV đã liên hệ tới Phòng chăm sóc khách hàng và Phòng marketing của HTC nhưng đại diện các phòng này đều tỏ thái độ hết sức ngạc nhiên và cho rằng không biết có vụ ngập xe nào ở các nhà máy của Hyundai Thành Công; đồng thời cho biết sẽ kiểm tra thông tin này.

Ngày 21/12 vừa qua, sau khi phóng viên liên hệ tìm hiểu sự việc (gần 03 tháng sau sự cố ngập xe), HTC mới công bố thông tin trên website và khẳng định, chất lượng xe không bị ảnh hưởng trong đợt úng ngập tại Ninh Bình?!

Gần 03 tháng sau sự cố, Hyundai Thành Công mới công bố thông tin khi báo chí vào cuộc, nhưng lại cho rằng số xe bị ngập chỉ khoảng 100 xe, và không bị ảnh hưởng gì?!

Theo thông tin HTC xác nhận, đây là bãi chứa xe thành phẩm một điểm đỗ xe Hyundai nằm cạnh khuôn viên nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình. “Sau khi xuất xưởng, xe Hyundai thành phẩm được tập kết chủ yếu tại các kho trong khuôn viên nhà máy trước khi xuất cho các đại lý Hyundai trên cả nước. Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt, chúng tôi tận dụng một vài kho bãi lân cận để chứa xe tạm thời trước khi chuyển vào kho chính.

HTC cũng cho rằng, chỉ có khoảng 100 xe bị ngập nước, hầu hết nước mưa ngập chỉ chạm tới bánh xe, do được chuẩn bị sẵn và phối hợp nhanh chóng, ngay sau đó các xe này đã được di chuyển kịp thời về khu vực kho chính, khô ráo, không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới chất lượng.

“Một số xe (khoảng 20 xe) ngập hơn nửa bánh xe, trước khi đã di chuyển về kho chính, chúng tôi đã cho tiến hành kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng theo đúng quy trình kiểm soát chất lượng xe xuất xưởng lại tại Nhà máy cùng các chuyên gia của Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) trực tiếp giải quyết, kiểm nghiệm. Sau khi kiểm tra, tất cả các xe này đều đạt tiêu chuẩn xuất xưởng”. HTC thông tin thêm.

Cả bãi chứa xe thành phẩm ngập nước, phủ bạt nằm im dưới mưa lớn.

Khi PV đề nghị được tiếp cận thông tin về số lượng, chủng loại của lô xe bị ngập nước; cũng như công tác kiểm tra, khắc phục và số lượng bán ra của các xe đó đến thời điểm hiện tại…phía HTC cho rằng, các chuyên gia của Hyundai đã kiểm tra và không có vấn đề gì, xe đạt tiêu chuẩn xuất xưởng bình thường nên không có thống kê lại.

( sưu tầm )


Bài viết khác