Audi sẽ được sử dụng tên gọi Q2 và Q4

  • congdongxehoi
  • 20/01/2016
  • 0 bình luận

Sau những cuộc đàm phán được đánh giá là rất khả quan với liên doanh Fiat-Chrysler, hãng xe sang Audi của Đức đang rất hào hứng khi có thể sở hữu nốt hai cái tên “Q2” và “Q4” để điền nốt vào chỗ trống trong danh mục sản phẩm SUV của mình, kéo dài từ Q1 đến Q9.

Thông tin này đến từ cuộc họp của CEO Audi – ông Rupert Stadler và đại diện Fiat-Chrysler tại triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2016 vừa qua (NAIAS 2016). Theo đó, Audi và Fiat-Chrysler đã ngồi lại và đạt được những thỏa thuận “có lợi cho cả hai bên”.

Rupert Stadler cho biết, Audi đã không lùi bước dù năm ngoái Fiat-Chrysler tuyên bố “Không bao giờ” nhường tên gọi Q2 và Q4 mà họ đã đăng ký sở hữu. Tuy nhiên, Audi rất hiểu khái niệm đó như thế nào trong kinh doanh. Và năm nay, cuộc gặp gỡ mới nhất đã có những kết quả rất đáng khả quan. Audi và Fiat-Chrysler đã thống nhất sẽ không tiết lộ những thông tin chi tiết (đặc biệt là chi phí) của thỏa thuận này.

audi-se-duoc-su-dung-ten-goi-q2-va-q4 (1) 
Avantissimo concept năm 2001
 
audi-se-duoc-su-dung-ten-goi-q2-va-q4 (2)
Nuvolari coupé

Tuy vậy, ông Rupert Stadler cũng ám chỉ rằng sẽ không có một giao dịch mang theo những con số giữa hai bên; mà thay vào đó, Fiat-Chrysler “cũng sẽ tìm được một thứ mà hiện tại Volkswagen (tập đoàn mẹ của Audi) đang có”. Và những thông tin được nhắc tới là những cái tên bằng tiếng Italy như Avantissimo concept năm 2001 và Nuvolari coupé năm 2003 – những cái tên mà FCA đang thèm muốn cho những chiếc Fiat, Alfa Romeo, Maserati và cả Chrysler hay Dodge.

Theo Autoblog, Paultan


Bài viết khác

  • Audi sẽ sớm ra mắt mẫu Q2 miniSUV

    Hãng xe sang Audi AG của Đức đã xác nhận một kế hoạch nâng cao năng lực sản xuất, với số vốn đầu tư lên tới 3,3 tỉ USD; và điểm đáng chú ý nhất là...

Từ khoá:

,